Blackboard được thành lập năm 1997, trụ sở chính ở Washington DC và các chi nhánh tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Úc.

Từ năm 1997, Blackboard là công ty đứng đầu toàn cầu cung cấp các giải pháp về đổi mới và sáng tạo công nghệ, hỗ trợ cải thiện kinh nghiệm học tập của hơn 180 triệu học sinh, sinh viên và học viên trên toàn thế giới mỗi ngày.

Blackboard hiểu rằng mỗi tổ chức, mỗi quốc gia đều có những chiến lược riêng. Để đáp ứng những yêu cầu này, Blackboard có đội ngũ chuyên gia với hơn 2000 giáo sư và kỹ sư, những người có những kinh nghiệm dày dặn, đã từng làm việc trực tiếp ở các trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới. Hiện nay, hơn 72% các trường đại học đứng hàng đầu trên thế giới sử dụng giải pháp quản lý do Blackboard cung cấp.

Với các trường phổ thông từ mầm non đến trung học phổ thông ở Mỹ, 49/50 trường đang sử dụng hệ thống của Blackboard. Nền tảng sản phẩm của Blackboard được phát triển và triển khai từ giáo dục phổ thông, giáo dục đại học, giáo dục sau đại học và các đơn vị doanh nghiệp cũng như các dự án chính phủ, các tập đoàn đa quốc gia áp dụng mô hình đào tạo số, ứng dụng việc dạy và học trực tuyến, triển khai thành công mô hình đào tạo tích hợp mô hình lớp học truyền thống và lớp học kết hợp (blended learning), lớp học đảo ngược (flipped classroom), lớp học ảo (virtual class),… Bên cạnh đó, Blackboard tích hợp với nội dung cơ sở dữ liệu giảng dạy và nghiên cứu khoa học đã được chuẩn hóa trong hệ thống với hàng ngàn công cụ mở hỗ trợ công tác quản lý và nâng cao hiệu quả đào tạo.

Blackboard cung cấp hệ thống giáo dục công cụ đánh giá chuẩn đầu ra của người học nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục đào tạo trong việc triển khai công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Blackboard cung cấp giải pháp học công nghệ một cách toàn diện và tối ưu hóa các nguồn lực để cải thiện những hạn chế trong giải pháp học với mức chi phí hoàn toàn hợp lý.

Giáo dục 4.0 với nền tảng của Blackboard đáp ứng các yêu cầu về giải pháp giảng dạy & học tập và công nghệ, bao gồm:

–  Hoạt động trên các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh.

–  Đồng bộ hóa những lớp học online & offline.

–  Tích hợp với những nguồn nội dung kĩ thuật số hàng đầu.

–  Đánh giá sự tiến bộ của người học, giảng viên, đánh giá trên từng cấp độ quản lý.

–  Phân tích và báo cáo chuẩn đầu ra.

–  Chuyển giao công nghệ giảng dạy mô hình giáo dục đào tạo 4.0 nhằm chuyên môn hóa các hoạt động chuyên môn của giảng viên , bộ phận quản lý và gia tăng hiệu quả việc giảng dạy và học tập.