Tập huấn sử dụng công cụ hỗ trợ nghiên cứu khoa học EEWOWW

Tập huấn sử dụng công cụ hỗ trợ nghiên cứu khoa học EEWOWW - Trường Đại học SPKT TP.HCM

Vào lúc 13h30 chiều ngày 1/12/2016, ngay tại hội trường lớn của trường Đại học SPKT TP.HCM đã diễn ra buổi tập huấn sử dụng công cụ hỗ trợ nghiên cứu khoa học EEWOWW và khai thác cơ sở dữ liệu trực tuyến một cách thành công.
     Buổi lễ đã diễn ra với sự góp mặt của bà Iris Hsu -  Chuyên gia tư vấn giải pháp cao cấp của NXB Eewoww, bà Phạm Thị Diễm – Đại diện tập đoàn IGroup tại TP. Hồ Chí Minhcùng với đại diện của trường là Ban Giám Hiệu, lãnh đạo khoa, chủ nhiệm bộ môn, phòng Khoa học công nghệ, Thư viện, các nhóm nghiên cứu trọng điểm và gần 100 các sinh viên đến từ các ngành khác nhau của trường như: Xây dựng, Cơ khí động  lực, Cơ khí chế tạo máy, Điện – Điện tử,…

Bà Iris Hsu Chuyên gia tư vấn giải pháp cao cấp của NXB Eewoww trình bày về công cụ Eewoww
     Mở đầu buổi tập huấn, bà Phạm Thị Diễm – Đại diện tập toàn IGroup giới thiệu đến quý thầy cô cũng như tất cả các em sinh viên về công cụ hỗ trợ nghiên cứu khoa học Eewoww nhằm mang đến cái nhìn cụ thể về sự tiện dụng, thông minh và thiết thực của ứng dụng này đối với trong quá trình học tập cũng như nghiên cứu của thầy cô và sinh viên. 
     Tiếp đến, chuyên gia tư vấn giải pháp cao - Iris Hsu cùng với sự nhiệt tình của mình đã hướng dẫn cụ thể rõ ràng công cụ Eewoww thực hiện được những gì, ứng dụng thông minh của nó ra sao và đưa ra những lời khuyên tốt nhất để sử dụng công cụ này một hiệu quả và thành công. Qua đây bà Iris cũng khẳng định rằng “ Eewoww- không phải là một phần mềm bình thường” mà còn hữu ích cho tất cả sinh viên và thầy cô trên mọi lĩnh vực khác nhau.  
     Đây là sẽ là một trong những yếu tố tăng cường năng lực nghiên cứu của tập thể giảng viên trường, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và nâng cao vị thế của trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh lên tầm cao mới, xứng đáng là một trong những trường đại học hàng đầu cả nước. Được biết  nhà trường đã tiến hành mua quyền sử dụng tài khoản truy cập các cơ sở dữ liệu trực tuyến để giảng viên và sinh viên của trường khai thác. Việc khai thác các tư liệu điện tử, các cơ sở dữ liệu trực tuyến sẽ góp phần tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên và sinh viên trường tiếp cận với các kho tư liệu học thuật và nghiên cứu có giá trị cao, được phổ biến trên toàn thế giới. 

Võ Xuân Truyền