Drillbit – Phần mềm chống đạo văn hiện đại nhất

Giới thiệu

Được phát triển bởi Drillbit SofTech India Private Limited vào năm 2016, hãng công nghệ hàng đầu thế giới về đảm bảo tính liêm chính trong học thuật, Drillbit là giải pháp công nghệ tiêu chuẩn cần thiết hỗ trợ phát hiện và phòng chống đạo văn được các NXB học thuật, viện nghiên cứu sử dụng rộng rãi nhằm đảm bảo tính nguyên gốc của công trình nghiên cứu trước khi được xuất bản. Mục tiêu của Drillbit là nâng cao tính liêm chính trong học thuật toàn cầu.

Hiện nay, Drillbit đã trở thành một giải pháp uy tín, hỗ trợ hiệu quả cho công tác đánh giá chất lượng kết quả nghiên cứu khoa học, công trình xuất bản, được tin tưởng áp dụng tại hơn 10,000 cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu và trường đại học lớn trên thế giới.

 

Cơ sở dữ liệu đối chứng lớn nhất thế giới các nguồn nội dung học thuật và chuyên ngành

 

 

Các tính năng nội trội:

 

 

1. Giao diện thiết kế đơn giản: không bắt buộc người dùng phải qua các khóa huấn luyện, đào tạo sử dụng. Các nhà nghiên cứu cũng dễ dàng chia sẻ tài liệu và hợp tác nghiên cứu.

2. Cung cấp báo cáo toàn diện: công cụ đưa ra báo cáo Originality Check cung cấp kết quả mức độ tương đồng/ giống nhau của văn bản đó so với các cơ sở dữ liệu có trong Drillbit. Bên cạnh chỉ số Similarity Index, nội dung báo cáo được thể hiện:

  • Largest matchs: những nội dung nguồn có tỉ lệ tương đồng cao nhất so với văn bản gốc sẽ được đưa lên hiển thị đầu tiên.
  • Side by side comparison: hiển thị văn bản gốc song song với các nội dung trùng lặp được rút ra từ các cơ sở dữ liệu, giúp người sử dụng dễ dàng đối chiếu kết quả hơn.

3. Cho phép tìm kiếm trùng lặp nội dung tới hơn 200 ngôn ngữ: như Chinese (simplified and traditional), Japanese, Thai, Korean, French, German, Norwegian (Bokmal, Nynorsk), Polish, Russian,… và Việt Nam.

4. Tích hợp API với mọi nền tảng LMS của nhà trường.

5. Hỗ trợ tải lên với tất cả định dạng: ứng dụng công nghệ Big Data, điện toán đám mây, nhà trường sẽ có không gian lưu trữ siêu rộng lớn trên hệ thống, từ đó dễ dàng quản lý hồ sơ lưu trữ phục vụ cho việc kiểm tra sự sao chép vĩnh viễn mà không cần tải lên nhiều lần.

Bên cạnh đó, Drillbit còn có những tính năng độc đáo:

  • Phát hiện các ký tự hoặc ký hiệu ẩn.
  • Phát hiện các tệp bị sửa đổi bất hợp pháp bằng cách sử dụng các ký tự chữ và số (ví dụ: thay thế số 0 bằng chữ O) và những tệp khác.
  • Phát hiện các phông chữ nhỏ ở giữa các từ không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà không có bất kỳ độ phóng đại nào vượt quá 800%.
  • Quản lý lớp học hiệu quả (theo các cấp tài khoản Admin, Giảng viên, Sinh viên).