Lễ trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018

Ngày 27/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018” do Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Đại học Huế phối hợp tổ chức.

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐH Huế; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, ngành Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; cùng gần 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Giải thưởng “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” nhằm mục đích biểu dương những thành tích xuất sắc và khuyến khích giảng viên trẻ ở các trường đại học tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kinh tế – xã hội. Kết quả gồm có 7 giải Nhất, 13 giải Nhì, 16 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” (NCKH) là giải thưởng được trao hàng năm dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc do Bộ giáo dục và đào tạo phối hợp với Bộ khoa học và công nghệ, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức. Đề tài tham gia xét giải thưởng phải được hội đồng khoa học cấp cơ sở đánh giá xếp loại xuất sắc. Có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn.

Theo đó, với mục đích gắn kết và đồng hành với các trường; hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu cho sinh viên; góp phần đổi mới căn bản; toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đào tạo, IEG Việt Nam vinh dự là đơn vị tài trợ cho công tác tổ chức Lễ trao giải này.

Bà Phạm Thị Diễm – CEO IEG Việt Nam vinh dự nhận bó hoa tươi thắm từ BTC Lễ trao giải

Kết thúc Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên trẻ năm 2018, Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho 23 tập thể, 37 cá nhân có công trình nghiên cứu đạt kết quả cao; cấp giấy chứng nhận cho các giảng viên trẻ có công trình đạt giải Ba và Khuyến khích.  Ban thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy chương Tuổi trẻ sáng tạo cho 7 cá nhân giảng viên trẻ.

Đối với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 nhận được 389 đề tài dự thi từ 88 trường đại học, học viện trong cả nước. Theo đó có 63 đề tài, sảm phẩm lọt vào vòng Chung khảo. Kết quả có 9 đề tài đạt giải Nhất, 49 đề tài đạt giải Nhì, 96 đề tài giải Ba, 137 đề tài giải Khuyến khích. Bộ GD&ĐT đã trao tặng bằng khen cho 18 tập thể đạt nhiều thành tích trong hoạt động khoa học – công nghệ, cấp nhận chứng nhận cho sinh viên, giảng viên hướng dẫn các đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải; Ban thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho sinh viên có đề tài đạt giải Nhất và giải Nhì.